Kqxs24h

Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì giúp gia chủ phát tài phát lộc?

- View : 333

Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành? Người mệnh Kim nên chọn màu gì, tránh màu gì để sớm phát tài phát lộc?

Tìm hiểu thông tin cơ bản quyết định mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì giúp gia chủ phát tài phát lộc?
Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì giúp gia chủ phát tài phát lộc?

Trước khi giải đáp câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì, chúng ta cần xác định mình có thuộc mệnh Kim không và có đặc điểm như thế nào trong phong thủy ngũ hành.

Cụ thể, người mang mệnh Kim sinh vào các năm theo danh sách sau đây:

Những người sinh nămNhâm Thân – sinh năm 1932, 1992 và tuổi Quý Dậu – sinh năm 1933, 1993 là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm). Đây là hành Kim mạnh nhất.

Những người sinh nămCanh Thìn – sinh năm 1940, 2000 và tuổi Tân Tỵ – sinh năm 1941, 2001 là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).

Những người tuổi Giáp Ngọ – sinh năm 1954, 2014 và tuổi Ất Mùi – sinh năm 1955, 2015) là Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Những người tuổi Nhâm Dần – sinh năm 1962, 2022 và tuổi Quý Mão – sinh năm 1963, 2023) là Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).

Những người sinh nămCanh Tuất – sinh năm 1970, 2030 và tuổi Tân Hợi – sinh năm 1971, 2031) là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

Những người tuổi Giáp Tý – sinh năm 1984, 1924 và tuổi Ất Sửu – sinh năm 1985, 1925) là Hải Trung Kim (vàng dưới biển)

Mệnh Kim trong phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, sự cứng rắn, mang mệnh này sẽ giúp cho con người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và sự tự tin. Chính vì thế, người này rất giỏi trong các công việc liên quan đến tổ chức, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và có nhiều cơ hội trở thành một người lãnh đạo tài ba.

Tuy nhiên cũng chính sự cứng rắn trong công việc khiến người này có cái tôi quá lớn, trở thành người khá bảo thủ và độc đoán. Để cải thiện những hạn chế xuất phát từ bản mệnh, tính cách của người sinh mệnh Kim, chọn màu sắc hợp mệnh là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét.

Người mệnh kim hợp màu gì, nên ưu tiên chọn màu gì?

Chữ “kim” trong mệnh Kim chính là đại diện của kim khí và kim loại, vì vậy mà màu sắc trắng, bạc, xám có ánh kim được coi là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Những màu sắc này có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng phù trợ sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh này.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mang bản bệnh Kim gắn liền mật thiết với hành Thổ, Thủy và Hỏa. Vì ngũ hành Thổ sinh Kim, những yếu tố ẩn sâu trong lòng đất lâu ngày sẽ tạo nên nguồn nguyên liệu Kim quý báu nên Thổ là yếu tố cần thiết để hành Kim có thể hình thành, phát triển và nâng cao giá trị.

Bởi vậy, những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và nâu được xem là màu tương sinh với mệnh Kim, những màu sắc này mang đến năng lượng tích cực cùng sự ấm áp, giúp cho người mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Người mệnh Kim hợp màu trắng

Người mệnh kim hợp màu gì, nên ưu tiên chọn màu gì?
Người mệnh kim hợp màu gì, nên ưu tiên chọn màu gì?

Màu trắng là màu bản mệnh của người mang mệnh Kim, biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và là khởi nguồn của vạn vật. màu này giống như nền tảng cuộc sống, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân. Đây được coi là màu tương hợp với người mang mệnh Kim, đem lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp.

Người mệnh Kim hợp màu xám bạc

Trong phong thủy, màu xám bạc mang ý nghĩa quan trọng đối với những người mang mệnh Kim bởi màu sắc này mang đến sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc còn giúp những người mang mệnh Kim phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật, tiêu biểu như là sự tinh tế, nhạy bén và sáng tạo.

Người mệnh Kim hợp màu vàng

Đối với người mang mệnh Kim, màu vàng được cho là màu tương sinh tốt nhất, bởi đây là màu thuộc mệnh Thổ, qq cho thành công, hoàn thiện và dung hòa cuộc sống. Màu vàng mang đến cho người mệnh Kim sự may mắn, tích cực để có nhiều cơ hội phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua thử thách, khó khăn.

Người mệnh Kim hợp màu nâu đất

Là màu bản mệnh thuộc hành Thổ nên màu nâu sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mang mệnh Kim. Nhờ màu cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi công việc. Điều này góp phần hỗ trợ không nhỏ đối với con đường sự nghiệp của người mang mệnh Kim.

Người mệnh kim kỵ màu gì, nên tránh màu gì?

Trong ngũ hành, vì Hoả khắc Kim nên các màu đỏ, hồng thuộc hành Hoả sẽ tương khắc với người mang mệnh Kim. Các màu thuộc hành Hỏa này sẽ làm hạn chế vận may, làm cản trở đường công danh sự nghiệp đối với người mang mệnh Kim. Những màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, cam, đây là những màu mà người sinh mệnh Kim nên tránh.

Ngoài ra, người mang mệnh Kim cũng không nên sử dụng các màu sắc quá sặc sỡ, lòe loẹt. Vì màu trắng là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim nên bất cứ màu nào quá sặc sỡ cũng sẽ ảnh hưởng làm biến chất màu sắc bản mệnh và làm cho Kim bị suy yếu.

Trên đây là những giải đáp câu hỏi mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể chọn lựa màu sắc may mắn theo quy tắc ngũ hành để sớm gặp may mắn và làm ăn thuận lợi, sớm phát tài phát lộc.

Tin tức liên quan