Kqxs24h

Người mệnh thổ hợp màu gì? Kỵ với màu sắc gì nhất?

- View : 278

Mệnh Thổ là một trong 5 yếu tố trong ngũ hành phong thủy. Vậy người mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ với màu sắc gì? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Mệnh Thổ hợp với màu gì nhất?

Màu vàng hợp với mệnh Thổ không?

Màu vàng là một màu sắc may mắn mang đến nhiều năng lượng dồi dào cho người mệnh Thổ. Vì thế, đừng bỏ qua màu vàng nếu bạn đang tìm đến màu sắc hợp với mệnh Thổ.

Với tính cách của người mệnh Thổ nếu như lựa chọn màu sắc vàng tưới sẽ phát huy những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của họ trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra màu vàng còn giúp cho tinh thần và sức khỏe của người mệnh Thổ tốt hơn, nâng cao được khả năng phát triển và sáng tạo của người mệnh này.

Mệnh Thổ hợp với màu gì nhất?

Mệnh Thổ hợp với màu gì nhất?

Màu nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu nâu là màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. Do đó màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ. Mặc dù màu nâu không phải là một màu sắc nổi bật nhưng nó lại giúp người mệnh Thổ cảm giác được an toàn và luôn được che chở bảo vệ. Đó là một điểm sáng trong trong tính cách của những người mang bản mệnh này.

Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ

Màu đỏ là màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi tắn và nổi bật.

Màu đỏ là màu sắc mang đến nhiều tài lộc dồi dào và may mắn cho người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ vật có pha màu sắc chút đỏ sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho người mang mệnh Thổ.

Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh.

Sắc hồng cũng là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ. Cuộc sống của họ nhờ vậy mà trở nên lung linh, tươi đẹp, nhiều màu sắc hơn.

Màu tím – Mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu tím cũng là màu sắc của mệnh Hỏa nên nó sẽ giúp cho người mệnh Thổ có được một cuộc sống vui vẻ và thuận lợi hơn. Ngoài ra màu sắc này còn là màu sắc thể hiện sự chung thủy, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ kỵ màu gì? 

Bên cạnh việc lựa chọn mùa sắc hợp mệnh thì người mệnh Thổ nên tránh những màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Thổ. Ngoài ra người mệnh Thổ nên kiêng kỵ với các màu sắc như màu xanh lá cây, màu xanh da trời. Đặc biệt nên tránh màu sắc xanh lá cây của hành Mộc.

Bởi vì đây là màu sắc của mệnh Mộc rất kiêng vị với màu sắc của mệnh Thổ nên những người mệnh Thổ cần phải kiêng kị với màu sắc này.

Tính cách của những người mệnh Thổ

Theo tâm linh học Đông Á, mệnh Thổ được coi là một trong năm yếu tố cơ bản của một người, ứng với ngũ hành Thổ. Những người mệnh Thổ thường có những đặc điểm chung sau đây:

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Người mệnh Hỏa kỵ với màu sắc gì?

Xem thêm: Người mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy

  1. Kiên trì và bền bỉ: Những người mệnh Thổ có tính cách cẩn trọng và kiên trì trong công việc và cuộc sống. Họ thường sẵn sàng đối mặt với những thử thách và khó khăn trong cuộc sống, và không bỏ cuộc dễ dàng.
  2. Thực tế và thiết thực: Những người mệnh Thổ có tính cách thực tế và thiết thực, họ không thích những ý tưởng hoang đường mà chỉ quan tâm đến những điều có thể đem lại lợi ích trong cuộc sống.
  3. Điềm đạm và kiềm chế: Tính cách điềm đạm và kiềm chế của những người mệnh Thổ giúp họ giữ được sự bình tĩnh và tự chủ trong những tình huống khó khăn, và có thể giúp họ đạt được những kết quả tốt trong cuộc sống.
  4. Khá kỹ tính và cẩn thận: Những người mệnh Thổ thường rất kỹ tính và cẩn thận trong công việc, họ không thích làm việc thiếu suy nghĩ và chú trọng vào chi tiết.
  5. Thích sự ổn định: Những người mệnh Thổ thường có tính cách ổn định không thích mạo hiểm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Người mệnh thổ hợp màu gì? Hy vọng những thông tin phong thủy mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin tức liên quan